Tin tức

Khoa Khoa học & CN Thực Phẩm - Công nghệ thực phẩm, Ngành học đóng góp vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Ngày 8-5-2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai thông tin, trong 4 tháng đầu năm 2024, đã phát hiện 18 cơ sở kinh doanh thực phẩm có sai phạm.

Kết quả kiểm tra hơn 4.100 cơ sở kinh doanh thực phẩm, ăn uống tại Đồng Nai, có 18 cơ sở vi phạm, xử phạt số tiền hơn 196 triệu đồng. Vi phạm chủ yếu gồm: Không thực hiện quy định về chế độ kiểm thực 3 bước, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực.

Đặc biệt trong đầu tháng 5/2024 có hai vụ ngộ độc nghiêm trọng: Vụ ngộ độc bánh mỳ Cô Băng, thành phố Long Khánh làm 500 người nhập viện và vụ ngộ độc làm 100 công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) phải nhập viện.

Công nghệ thực phẩm không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng mà còn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên.

Mục tiêu của ngành học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về: đánh giá cảm quan thực phẩm, vi sinh vật thực phẩm, phân tích hóa lý và hóa sinh thực phẩm, phụ gia thực phẩm và thiết bị thực phẩm. Kiến thức chuyên ngành bao gồm công nghệ chế biến và kiểm soát chất lượng của các loại thực phẩm như: lương thực, rau quả, thịt, sữa, dầu thực vật, đánh gía rủi ro và quản lý an toàn thực phẩm…

Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại: Các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục An toàn thực phẩm, Cục Thú y, Cục dự trữ lương thực và Thực phẩm, các bếp ăn công nghiệp của các nhà máy, trường học, nhà hàng, các trung tâm, viện nghiên cứu, các hệ thống siêu thị, các bệnh viện, trung tâm y tế

Năm 2024 Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại Học Lạc Hồng mở thêm nhiều ngành học mới như: Công nghệ thực phẩm, Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng, Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TUYỂN SINH NĂM 2024

  1. Đại học chính quy: 

Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ thực phẩm;

+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ môi trường;

+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

  1. Văn bằng 2 - Liên thông (buổi tối - online)

Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ thực phẩm;

+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ môi trường;

+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÓ ƯU ĐIỂM

1. 100% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm, hiện đang làm cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

2. 100% Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chuyên môn.

3. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo và được hỗ trợ xin việc làm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng Trưởng khoa:  Tiến sĩ Lê Thị Thu Hương

       - Phòng I.405, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

       - Tel: (0251). 3953.442 / 3951795

       - Fax: 0251. 3952534

Văn phòng Phó trưởng Khoa:  ThS Lê Phú Đông

       - Phòng I.408, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai.

  •        - Tel: (0251).3951.795 
  •        - Fax:  0251.3952.534
Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

Khoa Khoa học & CN Thực Phẩm - Công nghệ thực phẩm, Ngành học đóng góp vai trò quan trọng trong công


      • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
      • Điện thoại: 0251 3952 778
      • Email: lachong@lhu.edu.vn
      • © 2023 Đại học Lạc Hồng
        9,843,102       2/368