Hoạt động

Khám phá Tết Trung thu Nhật Bản và Trải nghiệm làm bánh Wagashi cùng nghệ nhân Song Thủy tại Đại học Lạc Hồng

Từ ngày 11 đến 13 tháng 9 năm 2024, trường Đại học Lạc Hồng đã diễn ra sự kiện đặc biệt mang tên "Tìm hiểu Tết Trung thu Nhật Bản & Học làm bánh Wagashi". Sự kiện do Ngành Nhật Bản học của trường tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 em học sinh tiểu học từ trường Song ngữ Lạc Hồng.

Đại diện các đơn vị tham gia sự kiện chụp ảnh lưu niệm

Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các em học sinh tìm hiểu thêm về những phong tục, nét văn hóa đặc trưng của Tết Trung thu Nhật Bản, mà còn mang đến trải nghiệm thú vị khi các em tự tay làm bánh wagashi – loại bánh truyền thống của Nhật Bản – dưới sự hướng dẫn tận tình của nghệ nhân nổi tiếng Song Thủy Wagashi.

Ngoài ra, các sinh viên ngành Nhật Bản học của Đại học Lạc Hồng cũng tích cực hỗ trợ các em trong suốt quá trình làm bánh, giúp gắn kết các thế hệ trẻ với văn hóa Nhật Bản thông qua hoạt động thực tế đầy bổ ích.

Các em học sinh chăm chú theo dõi câu chuyện về tết trung thu Nhật Bản

Chương trình này không chỉ là cơ hội để các em học sinh học hỏi, mà còn là dịp để sinh viên ngành Nhật Bản học rèn luyện kỹ năng tổ chức sự kiện và tương tác với cộng đồng. Các em nhỏ có thể mang những chiếc bánh wagashi tự làm về nhà, tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ về một Tết Trung thu không chỉ của Việt Nam mà còn của Nhật Bản.

Nghệ nhân Song Thủy Wagashi đang hướng dẫn cách làm bánh

Sự kiện này đã mang lại nhiều niềm vui và kiến thức mới mẻ cho các em nhỏ, đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Các em học sinh chụp ảnh giao lưu với Doraemon

Lãnh đạo ngành Nhật Bản học trao quà cho các em học sinh tham gia đố vui

Sinh viên ngành Nhật Bản học hỗ trợ các em học sinh làm bánh

Giảng viên ngành Nhật Bản học hào hứng với sự kiện

Hình ảnh các em học sinh khoe thành phẩm của mình

Ngành Nhật Bản học

Trung thu, Nhật Bản học, làm bánh, Song Thủy Wagashi